logo
Theo dõi investo trên google news

thứ tư, 28/02/2024

Cổ phiếu Johnson & Johnson có đáng mua ngay không?

Đừng bỏ qua sự vững chắc đáng tin cậy của công ty nhàm chán này.

Cổ phiếu Johnson & Johnson có đáng mua ngay không?

Johnson & Johnson (JNJ) là một thương hiệu toàn cầu danh tiếng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Trớ trêu thay, các sản phẩm tiêu dùng phổ biến như Band-Aids và Tylenol về mặt kỹ thuật không còn là một phần của công ty sau khi tách ra thành Kenvue.

Ngày nay, Johnson & Johnson là một con quái vật hai đầu tập trung vào đổi mới dược phẩm và thiết bị y tế. Cổ phiếu đã biến động trong phần lớn năm qua bất chấp kết quả hoạt động kinh doanh khả quan của công ty.

Không rõ điều này sẽ kéo dài bao lâu. Và việc này đang biến công ty thành món hời hiếm có trong một thị trường đang ở mức cao nhất mọi thời đại.

Say đây là tất cả những gì bạn cần biết.

Johnson & Johnson: Vẫn là cổ phiếu trả cổ tức vững chắc mà bạn có thể tin cậy

Johnson & Johnson luôn là cổ phiếu mà các nhà đầu tư có thể mua và nắm giữ mà không hề mất ngủ. Sự đa dạng hóa và hiện diện khổng lồ của công ty trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đã biến nó thành một cổ phiếu blue-chip thực sự. Ban quản lý đã tăng khoản cổ tức hàng năm của công ty trong 62 năm liên tiếp. Và doanh nghiệp này còn có xếp hạng tín dụng AAA, cao hơn cả chính phủ Mỹ.

Việc tách khỏi bộ phận sản phẩm tiêu dùng, vốn chiếm phần nhỏ nhất trong hoạt động kinh doanh của công ty, sẽ không làm tổn hại đến các chỉ số hoạt động cơ bản xuất sắc của công ty. Mặc dù là một bộ phận vững chắc của công ty, Johnson & Johnson đã tách Kenvue ra để tạo ra giá trị cho cổ đông và điều chỉnh công ty xung quanh các đơn vị kinh doanh đang phát triển nhanh hơn. Với thương vụ này, J&J cũng đã bổ sung thêm 13,2 tỷ USD tiền mặt vào kho bạc của mình.

Công ty hiện là một thế lực trong 2 lĩnh vực dược phẩm (mà ban lãnh đạo gọi là mảng Y học Sáng tạo) và thiết bị y tế (được gọi là MedTech). Tổng hợp lại, 2 phân khúc này có thể mang lại doanh thu khoảng 89 tỷ USD trong năm nay.

Cổ phiếu Johnson & Johnson có đáng mua ngay không?

Kết quả hoạt động ngắn hạn của J&J có vẻ rất tuyệt vời

Thu nhập của Johnson & Johnson hơi lộn xộn vào năm 2023, nhưng doanh nghiệp đang hoạt động rất tốt bất chấp những vấn đề gần đây. Công ty đã bị ảnh hưởng nặng nề về thu nhập trên một cổ phiếu (EPS) trong quý đầu tiên do khoản phí một lần 6,9 tỷ USD để giải quyết các vụ kiện về phấn rôm trẻ em. Nếu điều chỉnh loại trừ khoản phí đó, EPS năm 2023 đã tăng 11,1% lên 9,92 USD.

Cả hai đơn vị kinh doanh đều đã có những động thái có thể tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng ổn định lâu dài. Danh mục Y học Đổi mới rất đa dạng, với các sản phẩm dược phẩm về miễn dịch học, ung thư, thần kinh, bệnh truyền nhiễm và sức khỏe tim mạch. J&J đang nỗ lực hoàn tất thương vụ trị giá 2 tỷ USD để mua lại Ambrx Biopharma, công ty chuyên về liên hợp kháng thể-thuốc (ADC), nhằm tăng thêm lợi ích lâu dài cho danh mục ung thư của mình.

Đơn vị MedTech cũng kể một câu chuyện tương tự. Phân khúc này rất đa dạng với các sản phẩm chỉnh hình, phẫu thuật và can thiệp, cũng như các sản phẩm thị giác như kính áp tròng.

Johnson & Johnson cũng đang bắt đầu một xu hướng tăng trưởng mới ở đây. Công ty gần đây đã hoàn tất thương vụ trị giá 16,6 tỷ USD để mua Abiomed, công ty hàng đầu về thiết kế và bán máy bơm tim. Sự bổ sung này sẽ được tích lũy vào thu nhập bắt đầu từ năm nay.

Việc có túi tiền dồi dào mang lại cho J&J lợi thế cạnh tranh mà ít công ty nào khác có được. Ban quản lý có thể đồng thời đầu tư nội bộ để phát triển các loại thuốc và thiết bị dược phẩm mới nhưng cũng có thể mở hầu bao khi có một công ty đầy hứa hẹn đang chờ để bùng nổ.

Ban lãnh đạo đã ban hành hướng dẫn cho tăng trưởng nhiều hơn vào năm 2024, bao gồm mức tăng trưởng doanh thu sau điều chỉnh 5,5% và tăng trưởng thu nhập 7,4%. Cổ phiếu sẽ không giúp bạn trở thành triệu phú chỉ sau một đêm, nhưng thành tích xuất sắc chậm rãi và ổn định của Johnson & Johnson sẽ mang lại hiệu quả cao nếu đủ thời gian để tích lũy.

Cổ phiếu Johnson & Johnson có đáng mua ngay không?

Bạn sẽ nhận được gì với số tiền của mình

Vậy, bạn có nên mua cổ phiếu Johnson & Johnson ngay hôm nay? Bạn đang nhận được gì với số tiền của mình? Cổ phiếu đang giao dịch với mức giá cao gấp 15 lần thu nhập hướng dẫn cho năm 2024. Mức giá này là hợp lý đối với một doanh nghiệp đang tăng trưởng lợi nhuận với tốc độ 7-9%. Khi bạn tính đến mức độ đáng tin cậy của công ty, đó có thể được coi là một mức giá rẻ cho một trong những cổ phiếu blue chip tốt nhất thế giới.

Ngoài ra, còn có một sự thúc đẩy khác từ cổ tức. Công ty đang trả tỷ suất cổ tức 3% tính theo giá cổ phiếu hiện tại. Do đó, nhà đầu tư có thể mong đợi tổng lợi nhuận hàng năm khoảng 10%, bao gồm mức tăng trưởng thu nhập 7,4%, loại trừ một số động thái định giá cổ phiếu lớn.

Có công ty nào ngoài kia tăng trưởng nhanh hơn không? Tất nhiên là có. Nhưng Johnson & Johnson cung cấp cho bạn mức sàn cao hơn nhiều so với hầu hết các khoản đầu tư khác. Điều đó đáng giá nếu sự bình yên trong tâm hồn là điều cần thiết đối với bạn.

Huân Hà-Theo fool

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

z4766392270124_dec97ac729af3a96603b193404d18073-1.jpg