logo
Banner_1_uu-dai.jpg
Theo dõi investo trên google news

thứ ba, 27/02/2024

Bitcoin bứt phá mốc 56.000 USD, dự đoán bước vào chu kỳ tăng giá mới

Sau một tuần giao dịch trầm lắng, Bitcoin (BTC) bất ngờ tăng mạnh vượt mốc 56.000 USD vào rạng sáng ngày 27/02, mức cao nhất kể từ cuối năm 2021. Nhiều chuyên gia nhận định Bitcoin và thị trường tiền điện tử đang bước vào chu kỳ tăng giá mới.

Giá Bitcoin bứt phá mốc 56.000 USD

Theo CoinMarketCap, giá tiền điện tử lớn nhất thế giới tăng hơn 9% trong 24h qua, lên 56.200 USD. Cho đến nay, Bitcoin đã tăng gần 30% trong tháng 2/2024.

Cũng theo số liệu của CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng 24 giờ qua là hơn 40,7 tỷ USD. Vốn hóa của đồng tiền số lớn nhất thế giới hiện đạt hơn 1.100 tỷ USD.

Ông Ryan Rasmussen, nhà phân tích của Bitwise Asset Management nhận định: “Hôm nay là ngày thanh toán hợp đồng tương lai Bitcoin, điều này có thể góp phần thúc đẩy đợt tăng giá mạnh mẽ chúng ta đang chứng kiến”.

Theo ông Rasmussen, Bitcoin đang đứng trước những biến động lớn tiềm ẩn của thị trường, bao gồm cả quá trình "halving" sắp diễn ra vào tháng 4 tới.

Ông Owen Lau, nhà phân tích của Oppenheimer, nhận định: “Bitcoin đã dao động quanh mức 52.000 USD trong hai tuần qua và giờ đây đã tìm thấy cơ hội để tăng trưởng mạnh mẽ”.

Trong năm 2023, Bitcoin đã tăng giá trị đến 150%. Theo CNBC, động lực chính cho sự tăng trưởng này đến từ việc các quỹ ETF Bitcoin được phê duyệt. Nhiều chuyên gia kỳ vọng rằng giá Bitcoin sẽ tiếp tục tăng cao trong năm nay. Dự đoán được đưa ra trong bối cảnh Bitcoin sắp bước vào giai đoạn "halving".

Hầu hết thị trường tiền mã hóa đều tăng trưởng tích cực, với Ethereum tăng hơn 4% lên 3.240 USD, BNB nhảy vọt 13%, Solana và Dogecoin tăng 1%.

Cổ phiếu các công ty liên quan đến tiền số cũng tăng mạnh. Cổ phiếu Coinbase và Microstrategy tăng vọt 16%, còn Riot Platforms và Marathon Digital – hai công ty đào Bitcoin lớn nhất thế giới – tăng mạnh lần lượt 15% và 20%.


Tổng hợp

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.
Chủ đề:

Ý kiến

Investo-First-Option.gif