logo
1170x90_banner.gif
Theo dõi investo trên google news

thứ năm, 29/02/2024

Tập đoàn dược phẩm hàng đầu Roche Holding chia cổ tức - Cơ hội đầu tư hấp dẫn tại Neotrades

Hội đồng quản trị của Roche Holding AG đã thông báo rằng cổ tức vào tháng 3 này sẽ được tăng lên 9,60 CHF, cao hơn 1,1% so với khoản thanh toán năm ngoái là 9,50 CHF bao gồm cùng kỳ. Điều này sẽ đưa khoản thanh toán hàng năm lên 4,1% giá cổ phiếu, cao hơn mức mà hầu hết các công ty trong ngành phải trả.

Thông tin tổng quan về tập đoàn Roche Holding

Roche Holding AG (Roche) là một công ty chăm sóc sức khỏe dựa trên nghiên cứu. Hoạt động kinh doanh của Công ty được tổ chức thành hai bộ phận: Dược phẩm và Chẩn đoán. 

Công ty Roche Holding (RHHBY 0,52%) không giao dịch trên NYSE hoặc NASDAQ, vì vậy công ty đôi khi bị bỏ qua khi xét đến quy mô, phạm vi và mức tăng trưởng doanh thu ổn định. 

Trên thị trường, Roche là công ty dược phẩm lớn nhất theo doanh số bán hàng ở châu Âu và lớn thứ ba trên thế giới. Có trụ sở chính tại Thụy Sĩ, công ty có danh mục đa dạng các loại thuốc cải tiến và thay đổi cuộc sống nhằm điều trị nhiều loại bệnh suy nhược từ nhiều dạng ung thư đến viêm khớp dạng thấp và bệnh đa xơ cứng.

Với khoảng 140.000 nhân viên, Roche đã tăng doanh thu thêm 36% trong 10 năm qua và thu nhập hàng năm trên mỗi cổ phiếu (EPS) tăng 27% trong giai đoạn đó.

Roche dự báo tăng trưởng trở lại vào năm 2024

Gã khổng lồ dược phẩm Thụy Sĩ - Roche cho biết doanh số bán hàng của công ty, bao gồm cả thiết bị chẩn đoán, sẽ tăng ở mức giữa một chữ số trong năm 2024. Công ty cho biết trong một tuyên bố rằng doanh thu cả năm 2023 tăng 1% và đạt 58,7 tỷ franc Thụy Sĩ (67,99 tỷ USD), thấp hơn một chút so với ước tính trung bình của các nhà phân tích. 

Roche Holding tin tưởng rằng các loại thuốc mới của họ sẽ thúc đẩy doanh thu trong những năm tới. Vabysmo, được phê duyệt lần đầu tiên vào tháng 1 năm 2022 để điều trị bệnh thoái hóa điểm vàng thể ướt do tuổi tác (AMD) và bệnh phù hoàng điểm do tiểu đường (DME), đã đạt doanh thu 1,6 tỷ franc trong 9 tháng. Con số này tăng hơn 500% so với một năm trước. Roche cho biết, trong vòng chưa đầy hai năm, loại thuốc này đã đạt 19% thị phần tại Hoa Kỳ trong bệnh AMD thể ướt và 12% thị phần tại Hoa Kỳ trong DME

Hơn nữa một số loại thuốc tương đối mới khác của Roche cũng đang có mức tăng trưởng lớn trong suốt 9 tháng. Liệu pháp điều trị bệnh đa xơ cứng Ocrevus mang về 4,7 tỷ franc, tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái và phương pháp điều trị bệnh hemophilia A Hemlibra có doanh thu 3,1 tỷ franc, tăng 17%.

Cổ tức của Roche Holding được đảm bảo tốt bằng thu nhập

Tỷ suất cổ tức ấn tượng là tốt, nhưng điều này không thành vấn đề nếu khoản thanh toán không được duy trì lâu dài. Dựa trên khoản thanh toán cuối cùng, Roche Holding khá thoải mái khi kiếm đủ tiền để trang trải cổ tức. Điều này cho thấy rằng một tỷ lệ khá lớn thu nhập đang được đầu tư trở lại vào hoạt động kinh doanh.

Trong tương lai, thu nhập trên mỗi cổ phiếu được dự báo sẽ tăng 44,5% trong năm tới. Nếu cổ tức tiếp tục đi theo lộ trình này, tỷ lệ chi trả có thể là 49% vào năm tới, tỷ lệ này mà chúng tôi cho rằng có thể khá bền vững trong tương lai.

Công ty cũng có lịch sử lâu dài về việc trả cổ tức ổn định. Kể từ năm 2014, tổng cổ tức đã tăng từ 7,80 CHF hàng năm lên 9,50 CHF. Nhìn chung Roche Holding đang tăng trưởng đều đặn ở mức 2,4% mỗi năm và đang chi trả khá nhiều thu nhập cho các cổ đông. Đáng chú ý, gần đây công ty vừa tăng cổ tức hàng năm thêm 2% lên 1,29 USD/cổ phiếu, mang lại lợi suất khoảng 3,7%. Roche đã tăng cổ tức hàng năm trong 36 năm liên tiếp.

Tại sao bạn nên mua cổ phiếu Roche?

Ngoài việc là công ty chia cổ tức cao (cổ tức đã tăng hàng năm trong hơn 30 năm) với tỷ suất cổ tức hiện tại là 4%, công ty còn có nguồn dòng tiền mạnh đa dạng được hỗ trợ bởi dược phẩm đã được cấp bằng sáng chế. 

Roche cũng đang cho thấy sự tăng trưởng đáng chú ý với tốc độ hai con số trong ngành Dược phẩm và tỷ lệ 7,5% trong phân khúc Chẩn đoán. Các nhà phân tích Phố Wall nên định giá Roche dựa trên sự phát triển doanh số bán hàng tự nhiên hàng quý chứ không phải dựa trên các sự kiện xảy ra một lần tích cực/tiêu cực.

Thông tin lịch chia cổ tức cổ phiếu Roche Holding vào ngày 14/03/2024

 • Tên công ty: Roche Holding AG Participation (ROG)
 • Giá cổ phiếu: 228.85 CHF (cập nhật ngày 23/02/2024)
 • Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20
 • Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 11.44 CHF
 • Giá trị cổ tức: 9.6 CHF
 • Mức sinh lời tối thiểu: 83,92%
 • Hạn chót mua cổ phiếu chia cổ tức: 13/03/2024
 • Ngày thanh toán: 18/03/2024

Bài toán lợi nhuận cổ tức

Mua 1.000 cổ phiếu (giá 11.44 CHF/cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy) nhận ngay 9600 CHF cổ tức! (Nghĩa là vừa nắm trong tay 1.000 cổ phiếu vừa được nhận 9600 CHF tiền chia cổ tức vào ngày 18/03/2024, tương đương hơn 10,900 USD).

Đầu tư cổ phiếu Roche an toàn tại Neotrades - sàn giao dịch tiên tiến nhất năm 2024

Trước khi tìm sàn đầu tư bạn cần chọn cho mình một sàn giao dịch là đảm bảo được tính minh bạch cũng như độ tin cậy của sàn. Neotrades tự tin sẽ là một trong những lựa chọn đúng đắn để các nhà đầu tư an tâm khi tìm nơi ký gửi tài sản của mình. 

Nền tảng giao dịch MT5 - hiện đại, dễ sử dụng

Hiện nay, Neotrades sử dụng nền tảng giao dịch MetaTrader 5 (MT5) - một trong những nền tảng giao dịch hàng đầu thế giới. MT5 đã được phát triển để đáp ứng tất cả các nhu cầu giao dịch của nhà đầu tư từ các công cụ phân tích kỹ thuật tiên tiến, biểu đồ chất lượng cao và khả năng giao dịch tự động thông qua các chuyên gia tư vấn. Giao diện người dùng thân thiện và dễ sử dụng của MT5 cho phép cả nhà đầu tư mới và có kinh nghiệm có thể thực hiện các giao dịch một cách dễ dàng và thuận tiện. Điều này giúp nhà đầu tư dễ dàng theo dõi và quản lý các giao dịch của mình mọi lúc, mọi nơi.

Quyền lợi hấp dẫn khi đầu tư tại sàn Neotrades

 • Đòn bẩy lên đến 1:400 và mức chênh lệch thấp.
 • Thao tác giao dịch nhanh chóng và phương thức thanh toán đáng tin cậy.
 • Tặng thưởng Bonus và Chương trình khuyến mãi thường xuyên
 • Nhiều loại tài sản và lựa chọn đầu tư hấp dẫn

Hướng dẫn giao dịch cổ phiếu Roche

Tại Neotrades giao dịch thật dễ dàng hơn bao giờ hết, để mở tài khoản đầu tư cổ phiếu Microsoft hay bất kỳ cổ phiếu nào, chỉ cần thực hiện các thao tác sau:

 • 1. Tạo tài khoản: Truy cập vào website Neotrade chọn nút [Đăng ký] hoặc click vào đây: Mở tài khoản ngay.
 • 2. Hoàn thành form đăng ký: Cung cấp các thông tin theo yêu cầu (Họ, Tên, Email, Số điện thoại,...) và ấn nút đăng ký. Các thông tin của người dùng sẽ được bảo mật tối đa.
 • 3. Nạp tiền vào tài khoản: Nạp tiền với hạn mức thích hợp tuy theo nhu cầu giao dịch thông qua một trong những phương thức thanh toán an toàn mà sàn môi giới đề xuất
 • 4. Tiến hành giao dịch: Bắt đầu trải nghiệm giao dịch trên nền tảng MT5 được Neotrades cung cấp. Chọn mã cổ phiếu để đầu tư như ROG của Roche Holding AG Participation. Chọn 1 vị thế để mở lệnh, sau đó chọn mức đòn bẩy mong muốn. Đừng quên thường xuyên theo dõi giao dịch của mình. 

Mọi thắc mắc về vấn đề mở tài khoản và sử dụng tài khoản bạn có thể liên hệ với Neotrades qua các kênh thông tin sau:

Website: https://neotrades.com

Facebook: facebook.com/neotradesvn

Investo - Kênh thông tin chứng khoán Mỹ và chứng khoán thế giới hàng đầu Việt Nam. Theo dõi thêm tin tức về các cổ phiếu tiềm năng và thông tin thị trường tài chính khác tại Investo.

Ý kiến

apple.webp